Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022)
UBND TỈNH LONG AN                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 4105/SGDĐT-GDTrH
Long An, ngày 14tháng 12   năm 2021

V/v triển khai hưởng ứng cuộc thi
viết thư quốc tế UPU lần thứ 51

Kính gửi:
  • Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố;
  • Hiệu trưởng các trường phổ thông trực thuộc Sở.
Theo công văn số 5622/BGDĐT-GDTCHSSV ngày 07/12/2021 của Bộ  Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường phổ thông trực thuộc về việc vận động học sinh tham dự cuộc thi này như sau:
  1. Chủ đề cuộc thi: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lí do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “ Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”
  2. Đối tượng dự thi: Học sinh từ 9 đến 15 tuổi (tính đến 31/12/2021) đều được dự
thi.
  1. Thể lệ cuộc thi: Theo công văn số 5622/BGDĐT-GDTCHSSV ngày 07/12/2021
của Bộ GD&ĐT (đính kèm các văn bản).
  1. Bài dự thi gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội - 11611.
  2. Thời gian nhận bài:Từ ngày 15/12/2021 đến 02/03/2022 (theo dấu Bưu điện). Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022).
Đây là cuộc thi nhằm phát triển khả năng viết, tư duy sáng tạo và có tác dụng tốt cho các em học sinh. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường phổ thông trực thuộc triển khai, phát động và khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong độ tuổi tham gia dự thi; niêm yết công khai, rộng rãi “Thể lệ cuộc thi” và “Trao đổi của Ban Giám khảo về chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 (năm 2022)” tại trường; hướng dẫn các em học sinh dự thi thực hiện đúng thể lệ cuộc thi.
Sau khi gửi bài dự thi, các đơn vị tổng hợp, báo cáo số liệu về Sở Giáo dục và Đào tạo (Phòng GDTrH, email: phonggdtrh.solongan@moet.edu.vn) chậm nhất ngày 05/03/2022./.

Tác giả: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LONG AN