kế hoạch tặng sách cho thư viện
KẾ HOẠCH Quyên Góp Sách Cho Thư Viện Năm học 2021-2022
  TRƯỜNG THCS NGUYỄN AN NINH      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨAVIỆT NAM
        THƯ VIỆN                                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                                                                  Long Thượng, ngày 01 tháng 11 năm 2021

Quyên Góp Sách Cho Thư Viện Năm học 2021-2022

Căn cứ Kế hoạch của Trường THCS Nguyễn An Ninh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022;
Căn cứ kế hoạch phát triển thư viện năm học 2021-2022, ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Thư viện Trường Nguyễn An Ninh;
Thư viện trường xây dựng Kế hoạch quyên góp sách cho Thư viện năm học 2021-2022 như sau:
I. Mục đích
- Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách, góp phần thực hiện việc thu thập, bảo quản, giữ gìn tinh hoa, văn hoá của dân tộc theo phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”.
- Nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trao dồi kiến thức và giải trí cho học sinh; phục vụ tối đa nhu cầu bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh trong trường.
- Nhằm xây dựng “Tủ sách giáo khoa dùng chung” tại Thư viện để cho mượn sách giáo khoa đối với học sinh nghèo, học sinh chính sách, không để học sinh thiếu sách giáo khoa.
II. Đối tượng
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.
III. Thời gian
Từ ngày 07 tháng 11 năm 2021
IV. Nội dung
1. Loại sách quyên góp:
Sách quyên góp bao gồm các thể loại: Sách giáo khoa, sách tham khảo, từ điển, sách truyện và các loại sách kinh điển có giá trị.
2. Về chất lượng:
- Sách tham khảo từ lớp 7 đến lớp 9: Có nội dung các môn học, sách được xuất bản từ năm 2008 đến nay.
- Sách, báo thiếu nhi: gồm các loại truyện của nhà xuất bản Kim Đồng, các sách về khoa học xuất bản từ năm 2000 đến nay có nội dung lành mạnh, có tính giáo dục.
- Tất cả các loại sách, truyện không quá nhỏ, không quá mỏng. Tất cả các loại sách, truyện, báo đều phải còn sử dụng được, không rách nát hay quá bẩn.
3. Về số lượng:
Tất cả học sinh trong toàn trường ủng hộ tối thiểu 01 cuốn sách. Sách ủng hộ phải có nội dung theo chương trình mới.
IV. Tổ chức thực hiện.
- Thư viện phối hợp với Liên đội, GVCN phát động đến các Chi đội biết để tham gia, thực hiện tốt phong trào đề ra.
- Ban cán sự các lớp thu và nộp tại Thư viện (có danh sách học sinh ủng hộ).
- Sau khi tiếp nhận sách, tài liệu quyên góp ủng hộ, thư viện sẽ tiến hành thống kê, phân loại, sắp xếp, lưu giữ đảm bảo cho việc phục vụ bạn đọc trong toàn trường.
- Các lớp có số lượng sách quyên góp nhiều hơn so với quy định sẽ được tuyên dương trước cờ, cộng điểm thi đua của lớp.
- Thư viện nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, các lớp trong toàn trường góp phần cho kho sách thư viện trường thêm phong phú, đảm bảo phục vụ nhu cầu bạn đọc.
Trên đây là kế hoạch phát động quyên góp sách cho thư viện trường đề nghị các thành viên có lên quan thực hiện đúng theo tinh thần Kế hoạch./.

Tác giả: Thư viện